Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy

Dịch vụ bảo vệ cho nhà máy là một những mục tiêu thu hút rất đông nhân viên bảo vệ. Những bảo vệ đã có thâm niên 1-2 năm trong nghề bảo vệ; đều đã từng trải qua công việc dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy. Đặc điểm mục tiêu nhà máy thường cần rất nhiều vị trí bảo vệ. Mỗi vị trí bảo vệ có vai trò, nhiệm vụ khác nhau để cùng kiểm soát nhà máy. Để duy trì hoạt động sản xuất tốt, các nhà máy rất cần ổn định về tình hình an ninh trật tự. Vì thế, vai trò của lực lượng bảo vệ trong nhà máy là rất quan trọng.

Vậy thì các vị trí bảo vệ cần có trong một nhà máy là như thế nào? Và công việc của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Các vị trí bảo vệ trong nhà máy

Tùy theo quy mô hoạt động của từng nhà máy để thiết lập ra các vị trí bảo vệ. Mỗi vị trí đều có vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của riêng mình. Làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy; các nhà cung ứng dịch vụ phải tư vấn cho khách hàng số vị trí cần thiết và phù hợp. Theo kinh nghiệm của Hoàn Mỹ Group, đại đa số các nhà máy thường duy trì các vị trí bảo vệ cơ bản sau đây:

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Nhà máy

Các nhân viên bảo vệ cho nhà máy nắm giữ vai trò quan trọng đối với mỗi vị trí khác nhau

Vị trí bảo vệ cho nhà máy tại cổng chính

Đây là vị trí quan trọng nhất trong các vị trí dịch vụ bảo vệ cho nhà máy. Vị trí bảo vệ này có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa, tài sản ra vào. Bạn sẽ phải ghi chép vào sổ sách rất nhiều thông tin hoạt động hàng ngày. Đây cũng là vị trí mang lại hình ảnh cho các nhà máy. Vì vậy, nhân viên bảo vệ phải có ngoại hình, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Bảo vệ sẽ phải linh hoạt, nhanh nhẹn, chữ viết đẹp và phải được đào tạo đầy đủ.

Bảo vệ cổng phụ cho nhà máy

Cũng để kiểm soát người, phương tiện và hàng hóa, tài sản ra vào cổng. Tuy nhiên cổng phụ thường phân định cho một số đối tượng ra vào. Đa số các cổng phụ chỉ dành cho một vài loại phương tiện ra vào như xe chở hàng. Nhưng cũng có một số nhà máy dùng cổng phụ để dành riêng cho công nhân ra vào. Tùy theo mục đích sử dụng cổng phụ của nhà máy mà xác định nhiệm vụ. Làm dịch vụ bảo vệ cho nhà máy; chúng ta phải linh hoạt và am hiểu quy tắc này.

Kiểm soát hàng hàng hóa nhập vào

Bảo vệ có nhiệm vụ giám sát hàng hóa chặt chẽ việc nhập hàng hóa vào kho của nhà máy. Hầu hết các hàng hóa là các nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của nhà máy. Bạn phải kiểm soát để đảm bảo hàng nhập vào kho là đúng mặt hàng và đủ số lượng. Bạn chịu trách nhiệm kiểm soát để phòng chống mọi sự gian lận trong giao nhận hàng. Giữ an ninh trật tự và đảm bảo kho hàng luôn trong tình trạng tốt nhất về phòng chống cháy nổ.

Bảo vệ cho nhà máy kiểm soát hàng hàng hóa xuất ra

Đây là ví trí kiểm tra, giám sát việc xuất hàng hóa từ nhà máy ra ngoài. Về cơ bản nhiệm vụ cũng giống như vị trí kiểm tra hàng nhập. Tuy nhiên, kiểm tra hàng xuất đòi hỏi nhiều quy trình khắt khe hơn. Bạn phải am hiểu về quy cách đóng gói hàng hóa. Hiểu về chủng loại hàng hóa hoặc hiểu các ký tự; nội dung trình bày trên bao bì hàng hóa.

Nhiệm vụ của bạn là phải kiểm soát đúng, đủ. Đảm bảo số lượng hàng lên xe là đúng hàng và đủ hàng. Phòng ngừa việc nhầm lẫn gây thất thoát hoặc thiệt hại do bị phạt vì thiếu hàng. Phòng ngừa những hành vi gian dối, cất giấu, trộm cắp sản phẩm của nhà máy.

Vị trí quan sát cảnh giới 

Đối với những nhà máy có diện tích rộng lớn. Quy mô hoạt động sản xuất cao. Sẽ có những nơi mà kẻ gian thường đột nhập hoặc người xấu trà trộn xâm nhập bất hợp pháp. Khi đó cần thiết lập vị trí quan sát để cảnh giới. Nhiệm vụ chính là quan sát cả bên trong lẫn ngoài nhà máy. Mục đích là để cảnh báo sớm nếu phát hiện những sự cố về an ninh an toàn. Kiểm soát các hoạt động di chuyển trong tầm quan sát.

Bảo vệ tuần tra nhà máy

Khi được giao vị trí bảo vệ tuần tra nhà máy, bạn phải xác định rằng mình sẽ di chuyển liên tục. Vừa đi vừa quan sát được gọi là đi tuần. Bảo vệ tại vị trí này có nhiệm vụ bảo vệ tuần tra nhà máy để kiểm tra tổng thể tình hình an ninh. Có thể tuần tra toàn bộ nhà máy hoặc một khu vực được giao bên trong nhà máy. Bạn phải có kỹ năng quan sát và phát hiện. Sử dụng tất cả các giác quan của mình vào công việc. Mắt thì quan sát, tai thì nghe, mũi thì ngửi… nhằm phát hiện kịp thời tất cả những dấu hiệu bất thường.

Dịch vụ bảo vệ cho nhà máy tuy là loại hình mục tiêu phổ biến, nhưng nó có tính chất phức tạp. Nếu làm việc tại mục tiêu này mà bảo vệ chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm. Sẽ có thể dẫn đến tình trạng không kiểm soát được hoặc kiểm soát không đầy đủ. Do đó, đòi hỏi các nhân viên bảo vệ chúng ta phải am hiểu những nhiệm vụ chính của từng vị trí bảo vệ trong nhà máy.

Công việc hàng ngày của bảo vệ cho nhà máy

Công việc bảo vệ cho nhà máy bắt đầu từ lúc sáng sớm. Tùy vào thời gian bắt đầu làm việc của nhà máy. Nhưng bảo vệ luôn luôn là người đi trước, sẵn sàng mọi công việc chuẩn bị để chào đón công nhân vào. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy phải luôn chủ động là vậy.

Đón công nhân vào nhà máy – ghi các thẻ xe

Ở thời điểm này nhiệm vụ chính của toàn thể mục tiêu là chào đón; và thực hiện việc tiếp nhận xe máy của các anh chị công nhân đi làm. Nhiệm vụ ghi phát vé xe – Công việc tưởng chừng đơn giản; nhưng đòi hỏi người bảo vệ phải tinh mắt, nhanh nhẹn và chính xác tuyệt đối.

Vì vừa giúp đảm bảo kịp tiến độ thời gian công nhân vào làm việc và lại vừa đảm bảo dễ dàng cho việc thu hồi vé xe lúc công nhân ra về. Bởi nếu để xảy ra trường hợp nhầm lẫn; mất mát xe máy của công nhân thì bảo vệ chính là người phải chịu trách nhiệm.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Nhà máy

Đón công nhân vào làm việc là một trong những nhiệm vụ của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy

Tay trái cầm vải lau, tay phải cầm phấn và vé xe. Mỗi nhân viên bảo vệ Hoàn Mỹ Group đã sẵn sàng cho nhiệm vụ ghi phát vé xe, cho công nhân đưa xe vào nhà máy để làm việc. Làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy, bạn phải khẩn trương để anh chị công nhân kịp vào làm việc. Ngoài việc nhanh tay nhanh mắt ghi phát vé xe. Bảo vệ chúng ta còn phải kiểm soát công nhân thông qua việc họ phải đeo thẻ công nhân trước khi vào nhà máy.

Bảo vệ cho nhà máy sắp xếp xe máy gọn gàng tại bãi xe

Trong khi các vị trí cổng đang ghi phát vé xe và kiểm soát công nhân vào ca. Thì tại khu vực nhà xe, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ hướng dẫn, sắp xếp xe cho công nhân thật gọn gàng trong bãi xe. Công việc này tưởng chừng như đơn lại nhưng lại khá phức tạp. Nếu không sắp xếp tốt, sẽ không đủ diện tích chứa xe công nhân. Trong khi các công nhân thường muốn xe mình để chỗ thoáng dễ lấy xe khi ra về. Nhiều lúc tranh cãi có thể xảy ra tại những vị trí này.

Tại một số mục tiêu nhà máy, theo yêu cầu công việc; bảo vệ có thể phải kiểm tra công nhân vào ca không được mang theo những vật dụng, chất cấm vào nhà máy như: hộp quẹt, bật lửa, nước uống có màu, các chất kích thích bị cấm… Khi đó anh chị em dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Nhà máy phải làm công việc kiểm tra kiểm soát này.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Nhà máy

Vị trí cổng chính của dịch vụ bảo vệ cho nhà máy

Như vậy là nhiệm vụ chào đón công nhân vào nhà máy làm việc đã xong. Một buổi sáng cũng rất là bận rộn phải không ạ. Niềm vui của anh chị em bảo vệ chúng ta là đã góp phần hỗ trợ cho nhà máy; và anh chị em công nhân được ổn định những công việc cần thiết trước khi bắt tay vào hoạt động sản xuất.

Bảo vệ khi nhà máy hoạt động sản xuất

Khi nhà máy bắt đầu các hoạt động sản xuất. Các nhân viên bảo vệ của chúng ta vẫn phải đảm bảo vệ chuyên môn nghiệp vụ để mang lại an toàn cho nhà máy. Ngoài ra thì có rất nhiều công việc tiếp theo mà dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhà máy phải làm.

Bài viết liên quan

0962.11.7777