BẢO TRÌ, SỬA CHỮA KỸ THUẬT

An toàn - Tiện nghi - Chất lượng là những tiêu chí mà khách thuê và các cư dân sinh sống, làm việc tại các Tòa nhà luôn đặt lên hàng đầu. Một trong các điều kiện tối cần thiết để đáp ứng được những tiêu chí này là cơ sở hạ tầng, hệ thống thiết bị kỹ thuật tại các Tòa nhà phải luôn được duy trì trong tình trạng hoạt động an toàn, ổn định, đúng chuẩn. Công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa hạ tầng hệ thống kỹ thuật tại các Tòa nhà vì thế cần được Chủ đầu tư quan tâm đúng mực và dành một khoản ngân sách phù hợp để thực hiện.

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà là gì ?

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà hay còn được gọi là dịch vụ quản lý vận hành cơ sở hạ tầng kỹ thuật Tòa nhà là một trong các nhóm công việc chính của dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà. Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà nói một cách khái quát là hoạt động quản lý vận hành và bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống kỹ thuật trong Tòa nhà, nhằm mục đích đảm bảo Tòa nhà luôn trong tình trạng hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra, hạn chế các sự cố hỏng hóc hệ thống thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Khách thuê cũng như sinh hoạt của cư dân tại dự án. Nói cách khác, Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà giúp duy trì ổn định và thậm chí tăng tuổi thọ hoạt động cho các hệ thống thiết bị máy móc cũng như tăng thời gian hiệu dụng của công trình.

Tại các Tòa nhà, các hệ thống kỹ thuật thường được trang bị và cần được thực hiện công tác quản lý vận hành và bảo dưỡng sửa chữa bao gồm:

 • Hệ thống cung cấp điện, máy phát điện dự phòng;
 • Hệ thống đèn chiếu sáng;
 • Hệ thống điều hòa không khí, quạt thông gió;
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: bơm chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường, đầu phun nước chữa cháy tự động, bình chữa cháy cần tay, hệ thống báo cháy địa chỉ, quạt tăng áp buồng thang thoát hiểm, quạt hút khói, đèn hướng dẫn thoát hiểm, hệ thống thu thoát sét, tiếp địa nối đất;
 • Hệ thống kiểm soát an ninh, giám sát camera, phát thanh thông báo;
 • Hệ thống thông tin liên lạc, mạng nội bộ (LAN), internet, truyển hình cáp;
 • Hệ thống BMS (Building Management System);
 • Hệ thống thang máy, thang cuốn;
 • Hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải;
 • Hạ tầng kết cấu xây dựng, sàn đá, trần, cửa, khung kính mặt ngoài Tòa nhà, trang thiết bị nhà vệ sinh...;

Dịch vụ bảo trì Tòa nhà bao gồm việc quản lý, lập kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung công việc chính như sau:

 • Vận hành, giám sát, kiểm soát để tối ưu các hệ thống thiết bị.
 • Thực hiện chế độ kiểm tra, bảo trì phòng ngừa cho các hệ thống thiết bị theo đúng tiêu chuẩn.
 • Sửa chữa, duy tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tần suất, chu kỳ hoạt động.
 • Nhận diện, đánh giá, kiểm soát các rủi ro, phương án dự phòng ứng phó các tình huống sự cố hư hỏng đột xuất hệ thống thiết bị kỹ thuật có thể xảy ra tại Tòa nhà.
 • Kiểm soát chi phí vận hành bảo trì bảo dưỡng, đảm bảo sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Những lợi ích từ bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà do Hoàn Mỹ Group mang đến cho Khách hàng

Trong tình hình nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như hiện tại, có không ít các đơn vị chủ quản, Chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí hoạt động của dự án nên đã lựa chọn cắt giảm phạm vi công việc, hạng mục công việc liên quan đến công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống kỹ thuật Tòa nhà.

Đây là một hành động tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thực tế cho thấy, việc cắt giảm này không những không tiết kiệm mà còn phát sinh gấp nhiều lần các chi phí khác như: chi phí sửa chữa thay thế do hệ thống bị xuống cấp nhanh chóng, chi phí vận hành tăng cao do hiệu suất vận hành của hệ thống giảm, mất khách hàng do môi trường sinh sống, làm việc không đảm bảo tính tiện nghi, chất lượng dịch vụ…; Hơn thế nữa, trong điều kiện không đảm bảo an toàn khi vận hành các hệ thống kỹ thuật có thể dẫn đến sự cố gây thiệt hại về người và tài sản, làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của Tòa nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Chủ đầu tư.

Trong trường hợp này, dịch vụ bảo trì Tòa nhà của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp Chủ đầu tư tránh khỏi các rủi ro trên.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hoàn Mỹ Group tự hào là một trong những công ty hàng đầu chuyên về dịch vụ quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật Tòa nhà, luôn mang đến sự hài lòng, tin tưởng cho các đơn vị chủ quản và Chủ đầu tư. Sử dụng Dịch vụ kỹ thuật Tòa nhà của Hoàn Mỹ Group sẽ mang đến cho Quý khách nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như:

 • Tiết kiệm thời gian, nguồn lực, chi phí trong việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự dành riêng cho việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống kỹ thuật Tòa nhà.
 • Đội ngũ nhân sự của Hoàn Mỹ Group được tuyển dụng và đào tạo bài bản, tay nghề cao, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tại nhiều dự án với loại hình hoạt động, quy mô đa dạng; luôn trách nhiệm, tận tâm đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất về Dịch vụ kỹ thuật cho các công trình: Cao ốc văn phòng, Khu Công nghiệp, Nhà ở, Chung cư...
 • Hoàn Mỹ Group cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống kỹ thuật Tòa nhà, nội thất văn phòng và nội thất căn hộ/ villa … Các gói dịch vụ được thiết kế linh hoạt, tối ưu để phù hợp với đặc điểm, nhu cầu khác biệt của từng dự án, Tòa nhà; mang đến nhiều lựa chọn cho Chủ đầu tư.
 • Chế độ hỗ trợ dịch vụ 24/7 từ đội ngũ chuyên gia cấp cao tại văn phòng chính cũng như các hãng sản xuất thiết bị, nhà thầu uy tín có mối liên hệ hợp tác với Hoàn Mỹ Group đã được kiểm chứng giúp xử lý nhanh các sự cố, vấn đề phát kỹ thuật khi có phát sinh.
 • Thiết bị, công dụng cụ chuyên dụng phục phục công tác bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống kỹ thuật tại Hoàn Mỹ Group được trang bị đầy đủ và luôn sẵn sàng; tiết kiệm chi phí mua sắm cho Chủ đầu tư.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh.

Quy trình bảo trì hệ thống điện tòa nhà của Hoàn Mỹ Group

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo quá trình thực hiện Dịch vụ kỹ thuật được diễn ra một cách nhanh chóng chính xác, Hoàn Mỹ Group mang đến cho khách hàng Quy trình thực hiện Dịch vụ bảo trì hệ thống kỹ thuật Tòa nhà theo chuẩn ISO 9001: 2015 gồm các bước như sau :

 • Bước 1 : Tiếp nhận thông tin, yêu cầu dịch vụ của Khách hàng: sau khi tiếp nhận thông tin từ Khách hàng, bộ phận dịch vụ của Hoàn Mỹ Group sẽ tư vấn và đặt lịch hẹn đến khảo sát dự án, Tòa nhà.
 • Bước 2: Khảo sát, đánh giá hiện trạng tại dự án, Tòa nhà:Chuyên gia kỹ thuật của Hoàn Mỹ Group sẽ đến khảo sát thực tế, kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống kỹ thuật của dự án, Tòa nhà.
 • Bước 3: Lập báo cáo khảo sát, đề xuất phương án, pham vi cung cấp dịch vụ: Dựa trên thông tin khảo sát, nhu cầu dịch vụ của Chủ đầu tư, Hoàn Mỹ Group tư vấn, thảo luận và đề xuất giải pháp, phương án cung cấp dịch vụ bao gồm phạm vi công việc, tiến độ và chi phí thực hiện.
 • Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng: Hoàn Mỹ Group và Chủ đầu tư ký kết hợp đồng dịch vụ làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện dịch vụ
 • Bước 5: Thực hiện dịch vụ: Hoàn Mỹ Group triển khai cung cấp dịch vụ trên cơ sở hợp đồng dịch vụ đã được ký kết. Các hạng mục phát sinh nếu có sẽ được Hoàn Mỹ Group báo cáo và thống nhất phương án thưc hiện cụ thể với Chủ đầu tư và ký Phụ lục đính kèm với Hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 6: Nghiệm thu dịch vụ: Sau khi hoàn thành các nội dung công việc, phạm vi công việc theo hợp đồng dịch vụ và các thỏa thuận thống nhất với Chủ đầu tư, Hoàn Mỹ Group tiến hành gửi báo cáo công việc và mời Chủ đầu tư kiểm tra nghiệm thu hoàn thành dịch vụ với các tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ, tiến độ thực hiện dịch vụ và sự hài lòng của Chủ đầu tư đối với dịch vụ POTS cung cấp.
 • Bước 7: Bảo hành dịch vụ: Hoàn Mỹ Group thực hiện bảo hành dịch vụ theo quy định của Hợp đồng.

 

 

Hoàn Mỹ Group cam kết luôn mang đến cho khách hàng các gói hoạt động dịch vụ định kỳ và đột xuất tốt nhất với một quy trình linh động theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng cho từng dự án chuyên biệt.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, kỹ thuật viên lành nghề có trách nhiệm tận tâm,  Hoàn Mỹ Group tự hào góp phần vào sự thành công của Quý Khách.

Bài viết liên quan

0962.11.7777